เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับล้อแม็กซ์ของใครหลายคน คงหนีไม่พ้นเรื่องปัดเงา บางก็เข้าใจว่าการปัดเงาคือการซ่อมล้อแม็กซ์ บางก็ว่าปัดเงาคือการทำสี เพราะความเข้าใจผิดนี้เจ้าของแม็กซ์จึงสื่อสารความต้องการกับช่างคลาดเคลื่อน ทำให้ล้อแม็กซ์ที่ได้มาไม่ถูกใจ ซึ่งหลังจากอ่านบทความนี้คุณจะร้องอ่ออออ

ปัดเงาล้อแม็กซ์คืออะไร ต่างจากทำสีอย่างไร

การปัดเงาคืออะไร

การปัดเงาล้อแม็กซ์คือการนำล้อแม็กซ์ ล้อเดิมที่ดูเก่า ไม่สวยงาม มาทำให้มีความเงางามเหมือนใหม่อีกครั้ง ไม่ผ่านการซ่อมแซมใดๆ ซึ่งผิวของล้อที่ผ่านการปัดเงาจะมันเงา มองสะท้อนได้ และต่างจากการปาดเงาที่จะเกิดเส้นขนาดใหญ่ที่เกิดจากการกลึง การปัดเงาจะทำโดยวิธีการขัดขึ้นเงา เริ่มจากวัสดุที่ใช้ผลิตล้อแม็กซ์จะเป็นวัสดุที่มันเงา ผ่านการเคลือบผิวกันสนิมทางไฟฟ้า (ไม่ใช้แลคเกอร์) ส่วนใหญ่จะทำกับขอบล้อ หรือวงล้อ ซึ่งในล้อแม็กซ์ที่มีชื่อเสียงจะใช้วัสดุอลูมิเนียมคนละประเภทกับเนื้อล้อ

 

การปัดเงากับการทำสี

เห็นได้ว่าการปัดเงานั้นต่างจากการทำสีโดยสิ้นเชิง เพราะการทำสีคือการพ่นสีที่ต้องการเช่น สีเงิน, สีขาว, สีดำ, สีทอง เป็นต้น ซึ่งการพ่นสีนี้จะพ่นโดยทั่วล้อ

 

การปัดเงาเนื้องานจะออกมาดีหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับฝีมือและความชำนานเชี่ยวญของช่างผู้ทำ ดังนั้นจะดีกว่าไหม ถ้าล้อแม็กซ์ของคุณได้ปัดเงากับช่างที่มีประสบการณ์ ผ่านงานมาอย่างโชกโชน ที่แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส เรารวบรวมช่างฝีมือดี มีประสบการณ์ ถ้ายังไม่มั่นใจสามารถติดต่อหรือเข้ามาปรึกษาเราก่อนได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส เราให้บริการ ทำสีล้อ ซ่อมล้อแตก ดัดดุ้งล้อ เชื่อมล้อและรับปรึกษาทุกเรื่องของล้อแม็กซ์

 

ที่มา

https://auto.mthai.com/news/tips/62115.html

http://www.automagwheel.com/Wheel-Knowledge-Corner/Buffing.html

 

============================

แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์

Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)

Website : https://www.maxexpressservice.com

Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42

Time : 8.00น.-17.00น.