หากถามถึงกิจกรรมยามว่างหรืองานอดิเรกของคนผู้ชายผู้รักในความเร็ว ความแรง คำตอบที่ได้คงหนีไม่พ้นการตกแต่งรถ ซึ่งสามารถขยายได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหลดเตี้ย ยกสูง Big Foot เปลี่ยนท่อไอเสีย ไฟหน้าหลายสี ตีโรลบาร์เปลี่ยนเบาะแบบรถแข่ง

 

แต่เหล่าบรรดานักซิ่งรู้ไหมว่าการตกแต่งแบบไหนกฎหมายยังรับรอง แบบไหนผิดกฎหมาย ตำรวจเห็นมีหวังถูกจับปรับแน่นอน ถ้าคำตอบในใจคือไม่รู้หรือไม่แน่ใจ เราจะพาคุณไปหาหนึ่งในคำตอบที่คุณกำลังตามหา….

 

แต่งล้อแม็กซ์ยังไง ไม่ให้โดนจับ

แต่งล้อแม็กซ์ยังไง ไม่ให้โดนจับ,แต่งรถ,ซ้อมล้อแม็กซ์,ล้อรถยนต์

การเปลี่ยนจากล้อกระทะที่ติดมาจากโรงงานรถยนต์เป็นล้อแม็กนีเซียมอัลลอย หรือล้อแม็กซ์ เป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ผิดกฎหมาย และไม่ว่าจะใส่ล้อแม็กซ์ใหญ่ขอบ 18-19-20 หรือ 22 แบบยัดเต็มซุ้มล้อก็ย่อมได้ เพราะในกฎหมายไม่มีการระบุขนาดของล้อและขนาดของล้อไม่ได้มีผลต่อการเกิดอุบัติเหตุ แต่ถ้ายัดล้อแม็กซ์ขนาดใหญ่มากสะจนทำให้ยางล้นออกมานอกบังโคลนหรือตัวถังรถ จะถือว่าผิดกฎหมายตามมาตรา 12 และ 60 ว่าด้วยล้อรถด้านท้ายจะยื่นออกมาจากตัวถังรถได้ไม่เกิน 15 เซนติเมตร และขอบยางด้านนอกสุดห้ามยื่นออกมาเกินตัวถังรถ ซึ่งใครฝ่าฝืนโดนปรับไม่เกิน 2,000 บาท

 

การแต่งรถ หรือแต่งล้อแม็กซ์ ไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย ถ้าคุณรู้กฎหมายก่อนที่จะปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนรถยนต์ คุณก็ไม่จำเป็นต้องกลัวแล้ว แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าจะเปลี่ยน หรือซ่อมล้อแม็กซ์ยังไง ง่ายๆเพียงแค่ติดต่อเรา แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส เราให้บริการ ทำสีล้อ ซ่อมล้อแตก ดัดดุ้งล้อ เชื่อมล้อและรับปรึกษาทุกเรื่องของล้อแม็กซ์ คุณสามารถติดต่อมาเพื่อขอรับคำปรึกษาได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

ที่มา

https://www.thairath.co.th/content/493723

https://auto.mthai.com/news/tips/37459.html

https://www.sanook.com/auto/59855/

 

============================

แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์

Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)

Website : https://www.maxexpressservice.com

Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42

Time : 8.00น.-17.00น.