ใกล้สิ้นเดือนแล้วเงินเดือนแทบไม่เหลือ ค่าใช้จ่ายไหนตัดได้ก็คงตัด โดยเฉพาะค่าน้ำมันที่ขึ้นเอา ๆ จะดีกว่าไหมหากยังมีรถขับไปทำงานได้สบาย ๆ แต่ค่าใช้จ่ายลดลง?

 

ใกล้สิ้นเดือนแบบนี้หลายคนคงใกล้สิ้นใจ ไหนจะบิลค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าบ้าน ค่าบัตรเครดิต ค่าผ่อนรถที่ต้องจ่ายจนแทบจะไม่เหลือเงินกินข้าว เห็นทีจนกว่าเงินเดือนจะออกคงต้องขึ้นรถเมล์ไปทำงานเพราะไม่มีตังจ่ายค่าน้ำมัน วันนี้เรามีวิธีการขับรถแบบประหยัดน้ำมันมาฝาก

 

1. ขับรถอย่างนิ่มนวล

ไม่ว่าจะเป็นการเบรกกะทันหัน การไม่เบรกเวลาเจอลูกระนาด การเหยียบคันเร่งอย่างรวดเร็วกะทันหันล้วนเป็นเหตุให้เปลืองน้ำมันทั้งสิ้น ดังนั้นเราสามารถประหยัดน้ำมันง่าย ๆ ด้วยการขับรถแบบนิ่มนวล ไม่เบรกรถแบบกะทันหัน หรือชะลอความเร็วลงเมื่อเจอลูกระนาดก็เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้

 

2. ลดความเร็วลง

การขับรถด้วยความเร็วสูงเป็นการกินน้ำมันอย่างมาก จะดีกว่าไหมหากคุณลองลดความเร็วจาก 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงมาเป็น 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพราะการลดความเร็วเพียงเท่านี้ก็ช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 10-15 เปอร์เซ็นต์แล้ว

 

3. ไม่ติดเครื่องทิ้งไว้

การติดเครื่องทิ้งไว้จะทำให้เราเปลืองน้ำมันไปโดยใช่เหตุ นอกจากนี้ยังเป็นการลดการปล่อยไอเสียสู่ชั้นบรรยากาศอีกด้วย

 

4. เอาสัมภาระที่ไม่จำเป็นออก

การบรรทุกของที่ไม่จำเป็นเป็นจำนวนมากไว้ที่ท้ายรถเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รถต้องใช้น้ำมันเยอะขึ้นเพราะเครื่องยนต์ต้องใช้น้ำมันมากขึ้นตอนเร่งเครื่อง ดังนั้นหากมีของใช้ชิ้นไหนไม่จำเป็นหรือมีน้ำหนักมาเกินไปแนะนำให้เอาออกบ้าง นอกจากนี้ไม่ควรติดกล่องใส่ของหรือเอาจักรยานวางไว้บนหลังคาเนื่องจากเป็นการต้านลม เป็นสาเหตุให้รถกินน้ำมันมากขึ้น แนะนำให้ใส่ไว้ในตัวรถและปิดกระจกตลอดการขับขี่ดีกว่านะ

แต่ถ้าจนแล้วจนรอด ไม่ว่ายังไงคุณก็ต้องขนของที่มีน้ำหนักมากตลอดเวลาละก็ เราขอแนะนำให้คุณลองเปลี่ยนมาใช้ล้อแม็กซ์ดูสิ เพราะล้อแม็กซ์บางประเภทถูกออกแบบมาให้รับน้ำหนักได้มาก ดังนั้นหากอยากขนของเยอะ ๆ ละก็ลองเปลี่ยนมาใช้ล้อแม็กซ์ดูรับรองไม่ผิดหวัง

 

หากลองทำตามสี่ข้อข้างต้นแล้วเรารับรองเลยว่า การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ก็สามารถช่วยคุณประหยัดน้ำมันไปได้มากเลยทีเดียว รับรองว่าสิ้นเดือนไม่สิ้นใจ ซ้ำยังมีรถขับไปทำงานอีกแน่นอน ลองไปทำตามกันดูนะครับ แต่ถ้าล้อแม็กซ์ลูกรักดุ้ง หรือคดขึ้นมา อยากเปลี่ยนสีหรืออะไรก็ตามก็อย่าลืมคิดถึง Max Express Service นะ!

 

แหล่งที่มา https://car.kapook.com/view172284.html

 

============================

แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์

Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)

Website : https://www.maxexpressservice.com

Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42

Time : 8.00น.-17.00น.