สาว ๆ เคยไหม? เอารถเข้าไปจอดตรงจุดเติมลมยางเพื่อจะเติมลมแต่ก็ได้แต่ยืนงงอยู่ตรงนั้นเพราะไม่รู้ว่าต้องเติมอย่างไร? วันนี้เรามีวิธีเติมลมยางรถยนต์ด้วยตัวเองตามปั๊มมาฝากกัน

4 วิธีดูแลรักษาและยืดอายุยางรถยนต์

นอกจากล้อแม็กที่สำคัญแล้ว แน่นอนว่ายางรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราพูดถึงความสำคัญและวิธีการบำรุงรักษายางรถยนต์ไปแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเติมลมยางอย่างสม่ำเสมอ หลายคนอาจใช้วิธีไปให้ที่ร้านเติมลมให้ แต่เมื่อฉุกเฉินจริง ๆ ก็จำต้องเข้าปั๊มไปเติมลมเอง และแน่นอนว่าหลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ทั้งหลายอาจไม่รู้วิธีว่าเราจะเติมลมยางด้วยตัวเองอย่างไร ซึ่งเรารับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด

 

  1.   เลือกค่าลมยางที่ต้องการ

ที่เครื่องเติมจะมีหน้าจอที่แสดงตัวเลขอยู่และมีสัญลักษณ์ให้กดเพิ่มและลดสำหรับกำหนดค่าลมยางที่ต้องการ สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งมีรถอาจจะยังไม่รู้ว่ารถตัวเองต้องเติมเท่าไหร่ สำหรับรถเก๋งขนาดเล็กค่าลมยางจะอยู่ระหว่าง 25-30 ปอนด์ ส่วนรถขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ค่าลมยางจะอยู่ที่ 30-35 ปอนด์ หากเดินทางไกลและขับรถด้วยความเร็วสูง ให้ตั้งค่าลมยางสูงกว่าปกติประมาณ 3-5 ปอนด์

 

  1.   เปิดจุกลม

หลังจากกำหนดค่าลมยางที่เครื่องเรียบร้อยแล้วเราก็แค่เปิดจุกยาง โดยจุกยางในที่นี้คือจุกยางที่อยู่ตรงบริเวณล้อรถของเรานั่นเอง

 

  1.   ลากสายมาต่อกับจุกลม

เมื่อเปิดจุกลมเรียบร้อยแล้วก็เพียงลากสายจากเครื่องมาต่อกับจุกลมของเรา บางที่อาจจะมีตัวล็อคระหว่างสายเติมกับจุกลมให้ หากที่ไหนไม่มีให้ใช้มือจับไว้ไม่ให้หลุด จากนั้นรอให้ลมยางถึงค่าที่เราตั้งไว้ บางที่หากถึงค่าที่เราตั้งไว้แล้วจะมีเสียงเตือนดังขึ้นก็เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย

 

  1.   ต่อจุกลมกับอีก 3 ล้อที่เหลือ

ข้อควรระวังคือเราควรจะกำหนดค่าลมยางทั้ง 4 ล้อให้เท่ากัน ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลให้อายุการใช้งานยางรถยนต์ของเราสั้นลงได้ นอกจากนี้เราไม่ควรเติมลมยางในขณะที่ยางมีอุณหภูมิสูง

 

เชื่อกันหรือยังว่าจริง ๆ แล้วการเติมลมยางด้วยตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ขอเพียงแค่เติมลมยางอย่างสม่ำเสมอโดยใช้ค่าลมยางที่เหมาะสม แค่นี้ก็สามารถยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ได้แล้ว นอกจากนี้เมื่อยางรถยนต์ดีก็ยังส่งผลดีต่อล้อแม็กซ์ของคุณอีกด้วย แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องล้อแม็กซ์ ปรึกษา แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส เราให้บริการทำสีล้อ ซ่อมล้อแตก ดัดดุ้งล้อ เชื่อมล้อและรับปรึกษาทุกเรื่องของล้อแม็กซ์

============================

แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์

Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)

Website : https://www.maxexpressservice.com

Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42

Time : 8.00น.-17.00น.