ล้อแม็กซ์เก่า ๆ ที่เราไม่เอาแล้ว จริง ๆ แล้วเราอาจจะนำไปใช้ประโยชน์มากกว่านี้ก็ได้! รู้หรือไม่ว่าแม็กซ์เก่าเอาไปดัดแปลงทำอะไรได้บ้าง ลองมาฟังทางนี้เลย!

 

หลังผ่านการใช้งานมาอย่างโชกโชน ล้อแม็กซ์ทั้งสีถลอก ทั้งเบี้ยวทั้งดุ้ง ไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากเอาไปขายทิ้งแล้วเปลี่ยนแม็กซ์ใหม่ แต่แท้จริงแล้วล้อแม็กซ์เก่าเหล่านี้เราสามารถนำมาดัดแปลงและประยุกต์ใช้ได้สารพัดนึก วันนี้เรามีไอเดียสุดเก๋มาฝาก เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าล้อแม็กซ์เก่าที่เราไม่ใช้แล้วสามารถเอาไปทำอะไรได้บ้าง

 

  1. โต๊ะวางของสุดชิค

คงจะเท่และแปลกใหม่ไม่น้อยหากโต๊ะในห้องรับแขกของคุณเป็นโต๊ะที่ดัดแปลงมาจากล้อแม็กซ์ วิธีการทำก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพียงแค่ตัดกระจกเป็นชิ้นให้เข้ากับรูปวงล้อแล้วนำมาติดด้านบนด้านใดด้านหนึ่งของล้อ เพียงเท่านี้เราก็จะได้โต๊ะวางของในห้องรับแขกที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครแล้ว

 

  1. เก้าอี้ล้อแม็กซ์

เมื่อห้องรับแขกเรามีโต๊ะที่ทำจากล้อแม็กซ์แล้ว แน่นอนว่าเราคงขาดเก้าอี้ล้อแม็กซ์ไปไม่ได้ วิธีทำก็แสนง่าย เพียงแค่หาพรมหรือผ้านิ่ม ๆ สีสันลวดลายตามชอบมาตัดให้เข้ารูปกับวงล้อ นำมาแปะไว้บนล้อแม็กซ์ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เก้าอี้ล้อแม็กซ์แสนนิ่มแล้ว และหากใครอยากให้เก๋ไปกว่านี้อีกก็สามารถหาเศษไม้มาทำเป็นพนักพิงแล้วนำมาเชื่อมให้ติดกับเก้าอี้ก็ได้อีกเช่นกัน เก๋ไปอีกแบบ  

 

  1. เสาเอนกประสงค์

สำหรับผู้ชื่นชอบกีฬา ไม่ว่าจะเป็นแบดมินตัน วอลเลย์บอล หรือตะกร้อ เราสามารถเอาล้อแม็กซ์เก่าที่ไม่ใช้แล้วมาทำเป็นเสาเอนกประสงค์ได้ เพียงแค่เอาล้อแม็กซ์ไปอ็อกซ์กับเสาเหล็กที่แข็งแรงสองเสา แล้ว เอาตาข่ายมาขึง เพียงเท่านี้เราก็ได้เสาเอนกประสงค์ไว้สำหรับเล่นแบดมินตัน วอลเลย์บอล หรือตะกร้อก็รับรองว่าสนุกสนาน คุ้มค่า แถมยังสุขภาพดีอีกด้วย

 

  1. ที่พันเก็บสายยาง

หลายคนคงเคยประสบปัญหาสายยางที่ใช้รดน้ำต้นไม้กองอยู่เกะกะพื้นบ้าน ทำให้ดูรกไม่สวยงามใช่หรือไม่ ลองเอาล้อแม็กซ์เก่าที่ไม่ใช้แล้วมาทาสีใหม่ให้มันสวยงามขึ้นสักหน่อย เอายางออก แล้วเอาไปตอกติดกับผนังบ้านใกล้ ๆ สายยาง ด้วยรูปร่างกลมของล้อแม็กซ์ทำให้มันเป็นที่พันเก็บสายยางได้อย่างดีเลยเชียวล่ะ ไม่ต้องลงทุนซื้อที่เก็บสายยางพลาสติกแพง ๆ  ไม่กรอบ ไม่แตก ไม่ขึ้นสนิมแน่นอน

 

หลายคนคงคิดไม่ถึงว่าล้อแม็กซ์เก่าที่เราไม่ใช้แล้วจะสามารถสร้างประโยชน์ให้ขนาดนี้ เมื่อเรารู้กันแล้วว่าล้อแม็กซ์เก่าที่เรากำลังจะทิ้งมีประโยชน์มากขนาดนี้แล้วละก็ อย่าเพิ่งทิ้งเจ้าแม็กซ์คู่ใจอันเก่าเสียล่ะ ลองเอามันไปดัดแปลงดู บางทีคุณอาจจะได้สิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่ไฉไลกว่าที่คิดก็ได้ แต่ถ้าล้อแม็กซ์ของคุณยังสามารถใช้ได้อยู่โดยไม่เป็นอันตราย แต่อาจจะต้องซ้อมนิดๆหน่อยๆ มาหาเราซิครับ แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส เราให้บริการทำสีล้อ ซ่อมล้อแตก ดัดดุ้งล้อ เชื่อมล้อและรับปรึกษาทุกเรื่องของล้อแม็กซ์ แล้วล้อแม็กซ์จะไม่เป็นปัญหาใหญ่อีกต่อไป!!

 

============================

แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์

Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)

Website : https://www.maxexpressservice.com

Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42

Time : 8.00น.-17.00น.