รถที่ใส่ล้อแม็กซ์ ก็เปรียบเสมือนนักวิ่งที่ใส่รองเท้าสตั๊ด (รองเท้าวิ่ง) ยิ่งเมื่อนักวิ่งเลือกรองเท้าสตั๊ดได้เหมาะกับตนเองได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งส่งเสริมให้วิ่งได้ดีขึ้นเช่นกัน รถกับล้อแม็กซ์ก็เช่นกัน แต่ถ้าหากล้อแม็กซ์ที่เปรียบเสมือนรองเท้าวิ่งที่ใช้ตอนนี้เริ่มเสื่อมสภาพ เกินจะเยี่ยวยา อยากจะซื้อใหม่แกะกล่องจากโรงงานแต่รายจ่ายอื่นก็เยอะเหลือเกิน วันนี้เรามีทางเลือกในการเปลี่ยนล้อแม็กซ์มาเสนอ

 

ล้อแม็กซ์มือ 2 หลายคนอาจจะคุ้นหูเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่กล้าที่จะลองใช้ดูสักครั้ง เพราะคิดไปต่างๆนาๆ เช่น จะได้คุณภาพจริงหรอ จะโดนย้อมแมวรึป่าว ขับๆไปจะพังกลางทางมั้ย เป็นต้น แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าล้อแม็กซ์ใหม่มากจนคุ้มที่จะเสี่ยง จะดีกว่ามั้ยถ้าการเลือกล้อแม็กซ์มือ 2 ในครั้งนี้ คุณสามารถลดความเสี่ยงเลือกล้อที่ดีที่สุดได้ และการเลือกล้อแม็กซ์มือ 2 ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยเทคนิคการเลือกดังนี้

 

  1. ไม่ผ่านการทำสีมาก่อน

การทำสีล้อแม็กซ์ใหม่อาจจะเป็นการปกปิดร่องรอย และทำใหม่ไม่เห็นสภาพที่แท้จริงว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทางที่ดีควรเลือกล้อแม็กซ์ที่ไม่ผ่านการทำสีมาก่อน

 

  1. สภาพและความสมบูรณ์ของล้อแม็กซ์

สังเกตว่าล้อแม็กซ์มีรอยแตก รอยร้าว แม็กซ์คด แม็กซ์ดุ้ง มีลมรั่ว หรือไม่ เพราะสภาพล้อแม็กซ์ดังกล่าวเป็นอันตรายต่อการขับขี่ ควรหลีกเลี่ยง

 

  1. อย่ามองแค่ความสวยงามภายนอก

การปาดหน้าล้อเงาหรือการกลึงขอบ ถึงแม้จะทำให้ล้อแม็กซ์ดูสวยก็จริง แต่ก็ต้องเลืกกับความหนาของล้อแม็กซ์ ซึ่งยิ่งความหนาลดลงก็จะยิ่งดุ้งหรือคดง่ายขึ้น

 

  1. ควรดูให้ครบทั้ง 4 ล้อ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าล้อแม็กซ์ทั้ง 4 ล้อมีสภาพเหมือนกัน ค่าระยะห่างระหว่างเส้นที่ใช้แบ่งครึ่งล้อกับหน้าแปลนล้อ (Offset) เท่ากัน ถ้าไม่ก็ควรตัดตัวเลือกทิ้งไป และควรมองเห็นสภาพล้อแม็กซ์ทั่วทั้งวง เพราะบางครั้งเนื้อยางอาจจะปิดในส่วนที่มีร่องรอยอยู่

 

  1. แม็กซ์แท้

ปัจจุบันล้อแม็กซ์มีปลอมกันเยอะ ควรจะหาข้อมูลของล้อแม็กซ์รุ่นที่จะซื้อให้ละเอียดก่อน ถ้าสามารถหาดูล้อแม็กซ์แท้ที่ออกมาจากโรงงานได้ด้วยก็จะช่วยในการเปรียบเทียบของแท้กับของปลอมได้ง่ายขึ้น
การซื้อล้อแม็กซ์มือ 2 ถึงแม้ราคาอาจจะถูกกว่าของมือ 1 มากแต่ก็ต้องเพิ่มความละเอียดรอบครอบในการเลือก ดังสภาษิตที่ว่า ตาดีได้ ตาร้ายเสีย แต่ถ้าคุณไม่อยากเสี่ยงกับของมือ 2 แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส เราให้บริการทำสีล้อ ซ่อมล้อแตก ดัดดุ้งล้อ เชื่อมล้อและรับปรึกษาทุกเรื่องของล้อแม็กซ์ แล้วล้อแม็กซ์ลูกรักจะอยู่กับคุณไปอีกนาน

 

============================

แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์

Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)

Website : https://www.maxexpressservice.com

Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42

Time : 8.00น.-17.00น.