“ล้อแม็กซ์ดุ้ง” คำนี้คงเป็นฝันร้ายสำหรับนักแต่งรถที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ไม่อยากได้ยิน คงไม่มีใครอยากให้ล้อแม็กซ์สุดรักของตัวเองดุ้งหรอกใช่ไหม? วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเราจะหลีกเลี่ยงความเสียหายต่าง ๆ ของล้อแม็กซ์ได้อย่างไร ขับอย่างไรให้ล้อไม่ดุ้ง?

 

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักคำว่าล้อแม็กซ์ดุ้ง สั้น ๆ ง่าย ๆ ล้อดุ้งคือความผิดปกติของล้อรถของคุณ จากล้อที่เคยกลม สมมาตร ก็ไม่กลมเหมือนเดิมอีกต่อไป แล้วสาเหตุของล้อดุ้งคืออะไร? ถ้าหากใครไม่อยากให้ล้อแม็กซ์สุดรักของคุณต้องบิดเบี้ยวไม่เหมือนเดิมละก็ เราแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้!

 

เบรกทุกครั้งที่ตกหลุม ลงบ่อ เจอลูกระนาด

การขับรถตกหลุม ลงบ่อ หรือขับข้ามลูกระนาดด้วยความเร็วสูงจะทำให้ล้อของคุณได้รับการกระทบกระเทือน ยิ่งหากคุณไม่เบรก ขับลงหลุมลงบ่อหรือทับลูกระนาดด้วยความเร็วเท่าเดิมอาจส่งผลให้ล้อแม็กซ์ของคุณดุ้งหรือคดงอได้ ดังนั้นหากไม่อยากให้ล้อของคุณดุ้งละก็ ทุกครั้งที่เจอหลุม บ่อ หรือลูกระนาด อย่าลืมลดความเร็วด้วยล่ะ นอกจากจะเพื่อล้อแม็กซ์แล้วยังเพื่อความปลอดภัยของเหล่าผู้ใช้รถใช้ถนนด้วย

 

ขับขี่ปลอดภัย ไม่เบียดข้างทาง

การขับรถเบียดข้างทาง นอกจากจะเป็นสาเหตุให้ล้อรถของคุณถลอกแล้ว หากเบียดด้วยความรุนแรงอาจทำให้ล้อแม็กซ์ของคุณดุ้งได้ ดังนั้นหากไม่อยากให้ล้อดุ้งก็ต้องระมัดระวังเวลาขับขี่ให้มากกว่าเดิมนะ

 

หากระหว่างขับรถคุณรู้สึกถึงความผิดปกติของรถคุณ เช่น รู้สึกถึงอาการสั่นผิดปกติ หรือหากดุ้งมากอาจสั่นถึงพวงมาลัยโดยเฉพาะตอนขับอยู่บนถนนเรียบ ๆ มีความเป็นไปได้สูงว่าล้อของคุณดุ้งแน่นอน และหากพบอาการเหล่านี้ เราแนะนำให้คุณรีบนำล้อแม็กซ์ของคุณไปซ่อมโดยด่วน เนื่องจากหากปล่อยไว้นานนอกจากจะทำให้รถของคุณวิ่งไม่ตรงแล้ว หากล้อคุณเบี้ยวมากอาจทำให้ยางระเบิดได้เลยทีเดียวเพราะเก็บลมไว้ไม่อยู่

 

ดังนั้นหากพบอาการข้างต้น เราแนะนำให้รีบนำล้อของคุณไปซ่อมดีกว่า หากใครยังหาร้านที่ถูกใจไม่ได้ อยากให้ลองนึกถึง Max Express Service ที่นี่รับซ่อมล้อแม็กซ์ทุกชนิด ไม่ว่าจะล้อคด ล้อดุ้ง ล้อเบี้ยว ที่นี่ซ่อมได้ ราคาเป็นมิตร ปรึกษาก่อนใช้บริการก็ได้เช่นกัน

 

============================

แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์

Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)

Website : https://www.maxexpressservice.com

Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42

Time : 8.00น.-17.00น.