ล้อแม็กซ์ ของตกแต่งรถที่เปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจของคุณผู้ชาย ถ้าล้อแม็กซ์อันเป็นที่รักนี้เกิด ดุ้ง ฉีก หัก คด หรือแตกขึ้นมา เราควรจะทำอย่างไร คำถามเหล่านี้คงคาใจที่ยังวนเวียนอยู่ในหัวของคุณผู้ชาย

 

เริ่มแรกล้อรถยนต์นั้นถือว่าเป็นส่วนประกอบของรถที่ถือว่ามีความแข็งแรงมากชิ้นส่วนหนึ่ง เพราะผลิตขึ้นมาจากเหล็กทั้งชิ้น สามารถใช้งานได้อย่างทนทาน แต่มีข้อเสียอย่างเดียวคือน้ำหนักมาก จึงได้มีการคิดค้นล้อที่ผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอย ทำให้ล้อมีน้ำหนักเบา และสามารถทำลวดลายได้อย่างหลากหลาย แต่ล้อแมกนีเซียมอัลลอย หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “ล้อแม็กซ์” มีข้อเสียคือมีความทนทานน้อยกว่าล้อเหล็ก ทำให้เกิดล้อดุ้ง ฉีก หัก คด หรือแตกนั่นเอง ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น ควรจะซื้อใหม่หรือเข้าร้านซ่อมดี? บทความนี้จะพาคุณไปพบคำตอบของคำถามเหล่านี้

 

ซื้อหรือซ่อม? หากล้อแม็กซ์เสียหาย

ซื้อหรือซ่อม? หากล้อแม็กซ์เสียหาย

ซื้อหรือซ่อม? หากล้อแม็กซ์เสียหาย

1.ล้อแม็กซ์ดุ้ง หรือคด

หากล้อแม็กซ์ของคุณดุ้ง หรือคดไม่มาก แนะนำให้นำล้อแม็กซ์ไปที่ร้านซ่อม เพื่อทำการดัด รีด หรือเคาะให้เข้ารูป ซึ่งความทนทานจะเท่ากับของเดิมเลย แต่ถ้าล้อแม็กซ์เสียหายมากกว่านั้น จำเป็นต้องปาด กลึง รีด เคาะ ซึ่งจะทำให้ล้อแม็กซ์ที่ได้มีความทนทานลดลง

 

2.ล้อแตก หัก หรือฉีก

ในกรณีนี้แนะนำให้ซื้อใหม่ เพราะต่อให้ซ่อมกลับมา สภาพที่ได้ก็จะไม่เหมือนเดิม แถมความทนทานก็น้อยลงแบบสุดๆ ยิ่งทำให้เกิดอันตรายได้มาก และไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะแตก หักอีกเมื่อไหร่ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

 

3. เพิ่มความเงางามของล้อแม็กซ์ โดยการปาด หรือกลึงออก

สำหรับการปาด หรือกลึงออก เพื่อเพิ่มความเงางามของล้อแม็กซ์ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะล้อแม็กซ์ที่ได้จะบางลง หากตกหลุม หรือกระแทก จะทำให้ล้อแม็กซ์เสียหายได้ง่าย

 

การซ่อมล้อแม็กซ์ไม่ว่าจะวิธีใด ล้อแม็กซ์ที่ได้ย่อมมีความคงทนไม่เหมือนเดิม หากขณะใช้งานหลังจากการซ่อมเกิดอาการรถสั่นจนมาถึงพวงมาลัย ควรรีบนำล้อแม็กซ์กลับไปที่อู่หรือร้านซ่อมอีกครั้งเพื่อแก้ไข แต่หากยังไม่พบร้านซ่อมแม็กซ์ที่ถูกใจ ขอแนะนำ แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส เรารับปรึกษาทุกเรื่องล้อแม็กซ์ แล้วคำถามต่างๆเหล่านี้ของคุณจะหมดไป

 

ที่มา auto.sanook.com/62481/

 

============================
แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์
📞 Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)
💻 Website : https://www.maxexpressservice.com
📍 Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42
🕒 Time : 8.00น.-17.00น.