ทำไมล้อแม็กซ์ยิ่งเบายิ่งดี? ล้อแม็กซ์ที่เบาจะช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นจริงหรือ?? ทำไมล้อแม็กซ์ที่มีน้ำหนักน้อยจึงมีราคาแพง? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เกิดคำถามเหล่านี้ ลองมาดูกันว่าเรื่องของน้ำหนักล้อแม็กซ์ส่งผลอย่างไรกับการขับขี่

ล้อแม็กซ์ที่มีน้ำหนักเบา หรือที่เรียกว่า ล้อ forged ล้อประเภทนี้ผลิตจากการขึ้นรูปแท่งอะลูมิเนียม ด้วยแรงกดเป็นพันๆตัน ทำให้มีความหนาแน่นสูง และมีความแข็งแรงสูง เนื่องจากล้อประเภทนี้ผลิตจากอะลูมิเนียม จึงทำให้น้ำหนักเบา แต่ราคาก็สูงกว่าล้อแม็กซ์แบบทั่วไปด้วย

ความเบากับล้อแม็กซ์

ความเบากับล้อแม็กซ์

ล้อแม็กซ์เบาส่งผลดีอย่างไร?

น้ำหนักที่เบาของล้อแม็กซ์นั้นส่งผลต่อสมรรถนะในการขับขี่ โดยรถที่ใช้ล้อแม็กซ์ที่มีน้ำหนักเบาจะตอบสนองต่อคำสั่งได้ดีและคล่องแคล่วมากขึ้น เพราะเครื่องยนต์และเพลาขับลดแรงส่งไปที่ล้อ ทำให้อัตราเร่งมากขึ้น การเบรก การเข้าโค้งได้ดีขึ้น  และยังช่วยประหยัดน้ำมัน

 

ล้อแม็กซ์เบาเหมาะกับรถทุกคันหรือไม่?

สำหรับรถขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก การใช้ล้อแม็กซ์ที่มีน้ำหนักเบา อาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องการเพิ่มสมรรถนะของช่วงล่างมากนัก แต่สำหรับรถขนาดเล็ก น้ำหนักที่ลดลงย่อมส่งผลต่อสมรรถนะโดยตรง

 

รถยนต์ย่อมขับเคลื่อนไม่ได้ ถ้าขาดล้อ ดังนั้นการเลือกน้ำหนักของล้อแม็กซ์จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงขนาดเครื่องยนต์ให้มีความสัมพันธ์ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

 

ที่มา : auto.sanook.com/5745/
auto.mthai.com/news/tips/37727.html

 

============================
แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องล้อแม็กซ์
📞 Phone : 081-332-8414 (คุณปลา)
💻 Website : https://www.maxexpressservice.com
📍 Location : คลิกเพื่อไปยังแผนที่ https://goo.gl/maps/E4xxqRn28t42
🕒 Time : 8.00น.-17.00น.